GIỚI THIỆU

Nhận thấy các hình thức nông nghiệp hiện tại đang được triển khai là thủ công và gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát về nguồn lực, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, cũng như khả năng chính xác và minh bạch đối với chất lượng sản phẩm,Công ty D&L cung cấp bộ giải pháp PAM Agriculture trong việc áp dung các công nghệ, từ các loại hình thiết bị ioT đến các sản phẩm phần mềm cũng như các thuật toán được chúng tôi nghiên cứu để hỗ trợ các mô hình sản xuất nông nghiệp chuyển đổi từ hình thức nông nghiệp truyển thống sang nông nghiệp thông minh.

Giá trị đem lại

Nông nghiệp thông minh và nông nghiệp chính xác đem đến sự phát triển bền vững trong nông nghiệp dựa trên việc tích hợp các công nghệ mới vào các môi trường và mô hình sản xuất hiện tại để tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp.

Một lợi ích khác đồng thời được đem lại là cải thiện chất lượng và môi trường cũng như hiệu suất làm việc của người nông dân khi công nghệ giúp giảm thiểu các công việc lặp lại cũng như các công việc thủ công.

GIẢI PHÁP

Hệ sinh thái IoT

Lor em ipsu m dol or sit amet, consect etur adip iscing elit, sed do eius mod tem por incid idunt ut labo re et dol re

Thiết bị Controller

Lor em ipsu m dol or sit amet, consect etur adip iscing elit, sed do eius mod tem por incid idunt ut labo re et dol re

Phần mềm Smart

Lor em ipsu m dol or sit amet, consect etur adip iscing elit, sed do eius mod tem por incid idunt ut labo re et dol re

Thiết bị IoT

Thiết bị IoT phục vụ việc chuyển đổi các loại hình nông nghiệp thông thường sang nông nghiệp chính xác thông qua việc kiểm soát và quản lý theo thời gian thực các thông số môi trường không khí, môi trường đất và môi trường nước của một hoạt động sản xuất nông nghiệp. Các thiết bị IoT cho nông nghiệp hiện tại gồm có:

  • Thiết bị cảm biến nhiệt độ và độ ẩm đất (Moisture Sensor)

Thiết bị Controller

Các thiết bị Controller phục vụ việc điều khiển các trang thiết bị một cách tự động, theo lịch trình hoặc theo sự kiện một cách đầy đủ cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp.
Các thiết bị Controller cho nông nghiệp hiện tại gồm có:

  • Thiết bị PAM Controller Basic
  • Thiết bị PAM Controller Advancev
  • Thiết bị PAM Controller Professional

Phần mềm Pam Garden

Phần mềm PAM Garden là phần mềm Cloud phục vụ cho việc quản lý trồng trọt và tưới tiêu cho các hộ gia đình trên diện tích nhỏ như khu vườn hay trên sân thượng. Phần mềm PAM Garden được phát triển theo dạng Cloud trên nền Mobile cho điện thoại nền tảng iOS cũng như Android.

Phần mềm cho phép người dùng kiểm soát các thông tin về môi trường hiện tại của khu vực trồng trọt, tích hợp Camera hiển thị hình ảnh trực tuyến cũng như ra lệnh điều khiển cho các thiết bị đèn, thiết bị tưới tiêu một cách tự động hoặc chủ động theo yêu cầu người dùng

Phần mềm Pam Farm

Phần mềm PAM FARM được phát triển chuyên biệt cho các trang trại phục vụ nhu cầu quản lý và vận hành các trang trại nông nghiệp trên diện tích lớn. Phần mềm áp dụng được cho các loại hình nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản … theo mô hình VAC. Phần mềm cũng hỗ trợ các tính năng giúp quản lý công việc và truy xuất lịch sử của hoạt động nông nghiệp cũng như thiết lập các quy trình vận hành tự động nhằm giảm thiểu hoạt động thủ công và nâng cao năng suất.

Việc áp dụng các thuật toán cũng như cảnh báo sớm giúp chủ trang trại có thể tối ưu hoạt động sản xuất nông nghiệp và chất lượng sản phẩm đầu ra

Ứng dụng đang được phát triển cho Website và Mobile

BẢN ĐỒ NÔNG NGHIỆP & VÙNG NGUYÊN LIỆU

Chúng tôi mong muốn thu thập thông tin từ cộng đồng nông nghiệp để có thể xấy dựng được bản đồ nông nghiệp & vùng nguyên liệu theo dạng hệ thống mở để cung cấp cho các đơn vị khai thác.

Sản phẩm phần mềm này đang được nghiên cứu và đưa ra được tiêu chuẩn để thu thập, trao đổi cũng như cập nhật thông tin giữa các bên liên quan.